เกมส์อินดี้ RPG คุณภาพเยี่ยมอย่าง DANDY DUNGEON พร้อมเนื้อหาสุดฮา

สำหรับเกมส์นี้ชื่อเต็มๆก็คือ DANDY DUNGEON Brave Yamada ที่ภาพของเมกส์แนวเป็นแนว 8 bit ย้อนยุคและก่อนที่จะเข้าประเทศไทยนั้นเกมส์นี้ได้รับการยกย่องจากต่างประเทศเป็นอย่างมากว่าเป็นเกมส์แนวอินดี้ที่ยอดเยี่ยมและน่าเล่นสุดๆและที่สำคัญคือเปิดให้โหลดกันฟรีๆอีกด้วย

ด้านเนื้อเรื่องของเกมส์เราจะได้รับบทบาทเป็น ยามาดะ ตัวเอกของเรื่องที่เป็นพนักงานออฟฟิศธรรมดาๆคนหนึ่งและเขาก็มีความคิดอยากจะสร้างเกมส์ RPG ขึ้นมาและออกจากงานไปซะอย่างงั้นและเรื่องราวสุดอลหม่านก็เกิดขึ้น ณ บัดนี้ ที่เหลือนั้นต้องไปตามดูกันเอาเองแล้วครับ

ด้านลูกเล่นต่างๆภายในเกมส์ทำออกมาได้ดีเลยและจากภาพ 8 bit ทำให้เรานึกย้อนไปยังวัยวานที่เราติดมันจนงมแงม ส่วนภายในเกมส์ตัวเรา (ยามาดะ) จะต้องตะลุยดันเจี้ยนแต่ละด่านไปให้ได้ ซึ่งเรานั้นแหละเป็นคนสร้างเอง ฮา ซึ่งแต่ละด่านเราก็ต้องคำนวนเล็กน้อยว่าผ่านเหล่ามอนสเตอร์ไปได้ยังไงและแต่ละด่านก็จะกำหนดมาด้วยว่าต้องใช้เงื่อนไขอะไรบ้างถึงจะได้ไอเทมพิเศษของดันเจี้ยนนั้นๆ

และเมื่อเราได้ไอเทมพิเศษมาแล้วและยังมีทรัพยากรที่จำนวนหนึ่งเพื่อนำมาอัพเกรดให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้นเพราะหลังๆเรามอนสเตอร์ก็จะแข็งแกร่งมากขึ้นไปอีก ถึงแม้ดูๆ แล้วจะเหมือนเกมส์ตะลุยด่านทั่วๆไปแต่เกมส์นี้ค่อนข้างแตกต่างอยู่เยอะเมื่อเข้ามาเล่นกันจริงๆแล้ว ฉะนั้นอย่าพลาดครับถ้าคุณกำลังมองหาเกมส์อินดี้ดีดีและที่สำคัญฟรีๆอยู่ แล้วคุณจะเพลิดแพลินจนลืมเวลากับเกมส์ DANDY DUNGEON อย่างแน่นอน